Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.
 Sư cô THÍCH NỮ GIÁC MINH là một người giàu từ tâm, có lòng bao dung với sự khả kính Sư cô đã và đang cống hiến một cách hết sức hiệu quả những kiến thức cũng như chính sức lực của mình để góp phần mang lại hạnh phúc cho nhân loại. 

Cô sinh gia trong gia đình có truyền thống đạo Phật nên từ nhỏ Sư cô đã xuất gia và sau đó Sư cô tu học và thọ giới tại Chùa Vạn Phước (Bình Trị Đông A – quận Bình Tân- Tp Hồ Chí Minh ) của Ni Sư thượng Viên hạ Giác (hiện là Phân Ban đặt trách Ni Giới quận Bình Tân). Trong thời gian tu học và thọ giới Sư cô đã theo học ngành Y tại Trường trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác (120 đường Hòa Bình – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh)

Sư cô hiện là một vị trụ trì trẻ tại một ngôi Chùa nghèo Chùa Linh Bửu (ấp Bình Hưng – xã Bình Phú – huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

 

Dù công việc Phật sự bận rộn nhưng với những kiến thức đã được học cùng quyết tâm cứu nhân độ thế, sư cô Giác Minh đã thành lập một Phòng khám bệnh từ thiện trong khuôn viên chùa Linh Bửu để chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo trong xã. Phòng khám chỉ mới được thành lập khoảng 2 năm còn gặp rất nhiều khó khăn, thuốc men, cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị phục vụ cho việc khám và chữa bệnh cho bà con nơi đây.
Giường để phục vụ cho các bệnh nhân vẫn còn rất thô sơ và thiếu thốn 

Tuy gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn và nhưng vẫn có rất đông bệnh nhân từ khắp nơi về đây để được cô khám và bốc thuốc miễn phí. Ngày chủ nhật hàng tuần phòng khám nhỏ chật hẹp  của Sư cô phải đón tiếp trên 60 vị bệnh nhân. Do việc điều trị của Sư cô có kết hợp điều trị giữa Đông – Tây y nên có rất nhiều bà con bị bệnh đã được Sư cô chữa khỏi hẳn.Như trường hợp của Ông Nguyễn Văn Thành (ấp Bình Hưng – xã Bình Phú – huyện Cai Lậy – tỉnh Tiền Giang), Ông bị bệnh Gút đã 4 năm bàn tay không thể cầm nắm và duỗi thẳng được dù đã đi điều trị rất nhiều nơi nhưng vẫn không hết. Nhưng sau khi được Sư cô điều trị khoảng 3 lần thì bây giờ bàn tay của Ông đã có thể cằm nắm bình thường và tình hình sức khỏe cũng đã được cải thiện rất nhiều. Ông đã chỉ dẫn cho rất nhiều bà con bị bệnh đến phòng khám của Sư cô để điều trị những bà con được Sư cô điều trị đều khỏi hẳn bệnh ai nấy cũng rất vui mừng vì được hết bệnh đồng thời cũng cảm mến tấm lòng bát ái của vị trụ trì trẻ nên càng ngày càng có nhiều người đến Chùa lễ bái tu tập và khám bệnh. 

Từ một ngôi Chùa bỏ hoang không ai coi sóc đến nay Chùa Linh Bửu đã được có rất nhiều Phật tử về tu tập và lễ bái.

Với gương mặt phúc hậu, ban ngày thì khoác áo blouse trắng, ban đêm lại khoác áo cà sa của vị chân tu, nhưng, dù mặc áo gì chăng nữa thì Sư Cô  ấy chỉ làm việc nhân nghĩa ở đời tại một bệnh viện, mà nói đúng hơn là ngôi Chùa mới phải... Sư cô đem sở học của mình để chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, làm một chiến sĩ từ thiện xã hội, chữa trị tâm bệnh và thân bệnh cho chúng sinh, thể hiện tinh thần cứu thế tích cực của đạo Phật vì chủ trương của đạo Phật là “từ bi hỉ xả.”


 


2642 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Các hoạt động

CÁC SỰ KIỆN SẮP XẢY RA:

Video Nổi bật
Ảnh Hoạt Động
Phật Âm
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Nghe nhạc phật
Album Nhạc Nổi Bật
Lịch Dương Âm
Hỏi & Đáp PHẬT HỌC
Trợ Duyên
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 4.432.467 Truy cập

Đang trực tuyến : 5 Phật tử

Tổng số thành viên : 12 Thành viên

Tổng số video : 7.758 Video

Tổng số audio : 8.522 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 972.814 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 194.588 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 160.480 Lượt tải

FaceBook