Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, dễ bị bỏ qua nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Theo một số công trình nghiên cứu cho thấy, nếu thường xuyên uống một cốc nước trước khi đi ngủ, điều này có thể giúp bạn phòng ngừa được phần nào của chứng tai biến mạch máu não.

Trong thực tế, chứng tai biến mạch máu não thường xảy ra vào buổi sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết, máu trở nên đặc hơn và đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng tai biến mạch máu não.

Trong một ngày, máu cơ thể chúng ta có khi đặc hoặc loãng thường theo một quy luật nhất định: Buổi sáng từ 4 – 8 giờ là lúc máu đông đặc nhất, sau đó dần dần loãng ra, đến ban đêm khoảng 0 giờ là thời điểm máu loãng nhất rồi dần dần đặc lại và buổi sáng hôm sau lại lên đến đỉnh cao.

 Chính vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối  trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200ml nước (khoảng 1 cốc). Như thế, khi buổi sáng thức dậy, máu sẽ không bị đặc mà còn loãng ra. Các chuyên gia y học cũng khuyên chúng ta nên uống nước trước khi đi ngủ, điều đó giúp máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn máu của cơ thể, giúp phòng chống chứng tai biến mạch máu não.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến chứng tai biến mạch máu não. Sự đông đặc của máu chỉ là một trong những nguyên nhân thường dẫn đến chứng bệnh này. Tuy nhiên, việc tạo cho mình thói quen uống nước trước khi đi ngủ cũng có tác dụng nhất định đối với việc phòng chống chứng tai biến mạch máu não.  

 

860 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Các hoạt động

CÁC SỰ KIỆN SẮP XẢY RA:

Video Nổi bật
Ảnh Hoạt Động
Phật Âm
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Nghe nhạc phật
Album Nhạc Nổi Bật
Lịch Dương Âm
Hỏi & Đáp PHẬT HỌC
Trợ Duyên
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 3.917.905 Truy cập

Đang trực tuyến : 7 Phật tử

Tổng số thành viên : 12 Thành viên

Tổng số video : 7.758 Video

Tổng số audio : 8.522 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 959.490 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 186.275 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 160.480 Lượt tải

FaceBook